HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phone: 0974.691.866
  • trang-thai-skype-1 Kinh doanh 1 0974.691.866
  • trang-thai-skype2 Kinh doanh 2 0974.691.866
  • trang-thai-skype2 Kinh doanh 3 0974.691.866
  • trang-thai-skype2 Kinh doanh 4 0974.691.866
  • trang-thai-skype2 Kinh doanh 4 0974.691.866
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
0974.691.866
  • trang-thai-skype6 chăm sóc khách hàng 0974.691.866
  • trang-thai-skype6 kt bảo hành 0974.691.866

Tin tức

Bộ đàm- dụng cụ sống còn của bảo vệ, nhà hàng, công trình, và các chuyến đi

Bộ đàm- Một trong vật dụng không thể thiếu được ở nhà hàng, bảo vệ, công trường xây dựng, các tòa nhà cao tầng…

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ chỉ nói tác dụng bộ đàm trong những chuyến đi  phượt

Ngày nay, khi mà du lịch đã trở thành một nhu cầu hết sức phổ thông của đa số mọi người, thì giới trẻ lại chọn cho mình một cách đi du lịch độc đào và không kém phần mạo hiểm, đó là du lịch bụi, hay còn được gọi với 1 cái tên dân dã là đi “phượt”. Hình ảnh một nhóm trai gái mặc quần áo bụi bặm, vi vu trên những chiếc xe máy nơi đèo cao, rừng núi đã trở thành một hình ảnh biểu tượng của du lịch phượt. Bên cạnh những trải niệm tuyệt vời mà phượt mang lại, thì cũng tiềm ẩn những rủi ro không nhỏ  vì đây vẫn là một loại hình du lịch khá mạo hiểm va tiềm ần nhiều nguy cơ, thậm chí đe dọa đến tính mạng của các phượt thủ. Rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, mà nguyên nhân chủ yếu là do các phượt thủ đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình. Ý thức được điều này, các phượt thủ đã biết trang bị cho mình những chiếc bộ đàm để liên lạc, và dần dần chúng trở thành món đồ không thể thiếu trong những chuyến đi phượt đông người.

Hình ảnh rất thường thấy của một phượt thủ

Trong vai những phượt thủ đang chuẩn bị cho một chuyến đi phượt lên Tây Nguyên, chúng tôi đã tìm đến Trung tâm Phân phối Máy trắc địa Miền Nam để tìm hiểu thêm về nhu cầu sử dụng bộ đàm trong những chuyến đi phượt. Tọa lạc tại 354/21 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh – đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm bộ đàm chuyên nghiệp. Đại diện trung tâm cho biết đối tượng khách hàng mua bộ đàm trước đây thường là các cơ quan an nình và những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, nhưng thời gian gần đây xuất hiện thêm một đối tượng khách hàng hết sức tiềm năng, đó chính là các phượt thủ. Với nhu cầu giữ liên lạc ở phạm vi xa hàng kilomet, đồng thời có thể liên lạc nhiều người cùng lúc thì bộ đàm MOTOROLA SMP 418 trở thành một lựa chọn rất hợp lý và được các phượt thủ ưa chuộng.

Motorola SMP 418

Khi được cầm trên tay sản phẩm này, chúng tôi thật sự bất giờ về sự nhỏ gọn và trọng lượng của nó. SMP 418 có kích thước tương đương với một chiếc smartphone và trọng lượng chỉ hơn điện thoại phổ thông một chút nên cảm giác cầm rất nhẹ và chắc chắn. Điều này là rất cần thiết khi mà các dụng cụ kèm theo những chuyến đi phượt luôn phải đảm bảo tính gọn nhẹ nhất có thể. Bên cạnh thiết kế gọn nhẹ thì SMP 418 còn rất nổi trội ở khả năng kết nối lên đến 16 kênh của nó. Thông thường một nhóm đi phượt có khoảng 10 đến 12 thành viên nên chiếc bộ đàm này có thể đáp ứng tốt nhu cầu kết nối của tất cả các thành viên trong nhóm. Phạm vi liên lạc rộng cũng là một ưu thế của SMP 418, người đại diện của trung tâm cũng cho chúng tôi biết đã có trường hợp một thành viên trong nhóm phượt bị lạc tới 3 km nhưng vẫn có thể giữ được liên lạc với các  thành viên còn lại trong đoàn. Và điều đặc biệt nhất khiến cho SMP 418 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các phượt thủ chính là khả năng chống nước của nó. Đây là điều mà những chiếc điện thoại thông thường hiện nay không thể làm được. Quả thật trong những chuyến đi phượt thì thời tiết là một yếu tố khách quan không thể tránh khỏi, khi mà những chiếc điện thoại chỉ cần dính mưa hoặc rơi xuống nước là chúng sẽ mất đi hoàn toàn tác dụng. Đã có rất nhiều trường hợp phượt thủ bị lạc đoàn vì điện thoại của họ bị hỏng hoặc mất sóng ở những vùng núi xa xôi hẻo lánh. Rõ ràng rằng SMP 418 nói riêng và bộ đàm nói chung đang trở thành thiết bị liên lạc không thể thiếu trong những chuyến đi phượt theo nhóm. Nói lời chào tạm biệt đại diện của Trung tâm Phân phối Máy trắc địa Miền Nam, chúng tôi càng hiểu thêm về tầm quan trọng của những chiếc bộ đàm này.

Cuộc sống ngày càng sôi động, giới trẻ lại càng muốn khám phá những miền đất mới theo những cách rất bụi của riêng họ. Tuy nhiên, phượt là một loại hình du lịch mạo hiểm và những phượt thủ cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cũng như những dụng cụ cần thiết để đảm bảo cho chuyến đi phượt của họ mang lại trải niệm hoàn hảo nhất, tránh những rủi ro xảy ra. Rất có thể sắp tới, người ta sẽ định nghĩa lại hình ảnh của các phượt thủ, với quần áo bụi bặm, cưỡi trên những chiếc xe moto, treo leo trên những ngọn đèo xa xôi, và trên thắt lưng họ luôn dắt theo một chiếc bộ đàm…